Cách đặt hàng trên taobao chất lượng hiệu quả

Order hàng TaoBao

Taobao là một trong những hệ thống thương mại điện tử uy tín nhất của Trung Quốc mà có lẽ những ai đang kinh doanh và hay mua bán hàng online đều biết đến. Vậy làm thế nào để có thể mua hàng trên taobao với giá rẻ nhất, mời các bạn tham khảo cách đặt hàng trên taobao chất lượng hiệu quả qua bài viết sau.

1. Đặt hàng trên taobao là gì?

Đặt hàng trên taobao tức là người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm những nguồn hàng tốt nhất, ưng ý nhất, để săn nguồn hàng giá rẻ về bán trong shop của mình. Tuy nhiên, trên taobao không phải 100% đều là những gian hàng chất lượng, uy tín, vẫn có nhiều đơn vị lừa đảo, bán những sản phẩm không đúng với thực tế, vì thế khách hàng cần phải thận trọng khi đặt hàng trên taobao. Để đảm bảo chắc chắn tìm được nguồn hàng chất lượng và giá thành rẻ thì đừng quên những điều được chia sẻ trong phần tiếp theo.

cach-dat-hang-tren-taobao-chat-luong-hieu-qua

2. Cách đặt hàng trên taobao chất lượng

– Sử dụng công cụ Google Translate:

Cách đầu tiên giúp bạn có thể đặt hàng taobao chất lượng đó là sử dụng công cụ Google Translate. Sở dĩ phải sử dụng công cụ này là vì các trang web giới thiệu sản phẩm của Trung Quốc, từ giao diện đến tên sản phẩm đều là tiếng Trung Quốc. Việc sử dụng google dịch sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm đó. Mặc dù google dịch cũng không được sát nghĩa lắm nhưng với những kiến thức chúng ta có được thì có thể hiểu được một cách nôm na và có thêm nhiều thông tin về sản phẩm mà mình định đặt mua.

Để tra cứu thông tin của các sản phẩm trên taobao một cách nhanh nhất và dễ nhất thì bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome.

– Căn cứ vào độ tin cậy của shop:

Yếu tố thứ hai giúp bạn đặt hàng taobao giá rẻ chất lượng đó là hãy căn cứ vào độ tin cậy của shop trên taobao. Để có thể xác định được độ uy tín của shop thì bạn hãy quan sát mức độ được người mua hàng đánh giá cho shop đó. Thông thường, sau mỗi lần mua hàng, shop trên taobao sẽ cho phép người mua để lại một bình luận đánh giá về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của shop đó. Sẽ có 3 mức để khách hàng đánh giá là Tốt, Trung bình và Kém tương ứng với số điểm cộng là +1, không cộng và -1. Số điểm đó sẽ được tích lũy theo năm và quy đổi theo cấp độ:

cach-dat-hang-tren-taobao-chat-luong-hieu-qua

+ Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

+ Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

+ Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

+ Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

cach-dat-hang-tren-taobao-chat-luong-hieu-qua.

Các shop có cấp độ càng cao thì khả năng bạn mua được sản phẩm tốt càng lớn.

Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý quý khách khi dựa vào tiêu chí này để đánh giá thì cũng cần phải xem xét thêm cả yếu tố ngày thành lập của shop đó nữa bởi vì có nhiều shop mới thành lập thì chưa thể có cấp độ cao được.

– Căn cứ vào nhận xét từ phía khách hàng đã mua sản phẩm:

Khi tìm hiểu về sản phẩm bạn hãy kéo xuống dưới để đọc những bình luận của những khách hàng đã mua sản phẩm đó để xem họ đánh giá như thế nào, khen hay chê, nếu sản phẩm đó được nhiều lời khen thì chứng tỏ là sản phẩm tốt và bạn có thể yên tâm hơn khi mua sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của shop đó.

cach-dat-hang-tren-taobao-chat-luong-hieu-qua.3

– Đặt hàng:

Để có thể order hàng taobao thì bạn cần phải đăng kí tài khoản, việc này cũng không có gì khó, bạn chỉ cần sử dụng công cụ google dịch tìm chỗ đăng kí là có thể có tài khoản trên taobao.

– Thanh toán:

Việc thanh toán thì hơi phức tạp chút bởi vì đây là giao dịch gián tiếp chứ không phải là giao dịch trực tiếp, gặp mặt rồi giao tiền và giao hàng. Thông thường, khâu thanh toán sẽ qua một ngân hàng trung gian đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro cho cả hai bên mua và bán.

– Vận chuyển:

Để đảm bảo hàng hóa bạn đặt mua được vận chuyển đầy đủ và an toàn về chỗ bạn thì bạn nên lựa chọn một bên ship hàng trung gian, họ có kho hàng tại Việt Nam, thường thì sau khi được vận chuyển về nước hàng hóa sẽ được tập kết tại Hà Nội, hoặc TP Hồ Chí Minh, và họ sẽ liên hệ với bạn để ra đó lấy hàng.

– Test thử các shop:

Nguồn hàng trên taobao là đa dạng và phong phú, rất nhiều sản phẩm đa chủng loại từ tốt đến rởm, từ đẹp đến xấu, loại nào cũng có. Vì thế, trước khi quyết định đặt mua tại một shop nào đó thì bạn nên đặt mỗi shop một ít sản phẩm để kiểm tra thử xem shop nào mới là uy tín nhất. Sau đó, khi đã tìm được địa chỉ tin cậy rồi thì hãy mua với số lượng lớn. Đây là cách giảm thiểu rủi ro tối đa cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để đặt hàng taobao với giá rẻ và sản phẩm chất lượng nhất! Chúc các bạn thành công.