Dịch vụ hàng hải nghe tên thì có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta, thế nhưng khi nhắc đến dịch vụ hàng hải là gì? dịch vụ hàng hải làm công việc gì thì có lẽ vẫn nhiều người không trả lời được. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ tìm xem dịch vụ hàng hải là gì?

 

dich-vu-hang-hai-la-gi

 

Là dịch vụ vận chuyển đường biển

Những công ty dịch vụ hàng hải sẽ nhận những hợp đồng ủy quyền của các công ty hay các đại lý khác về việc vận chuyển hàng hóa hay các công việc giao nhận hàng hóa bằng đường biển.

Các công ty hàng hải cũng cho thuê thuyền, hay các phương tiện vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa trên biển, cho thuê các nhà kho để lưu trữ hàng hóa gần biển khi chuẩn bị vận chuyển hàng hóa.

 

dich-vu-hang-hai-la-gissss

 

Dịch vụ môi giới hàng hải

Chính là làm người trung gian đi kí kết các hợp đồng cho khách hàng có liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa.

Là người đại diện đi kí kết thay các công ty các đại lý về hợp đồng bảo hiểm hàng hải cho các công ty khác, hay các hợp đồng thuê thuyền thuê container khi vận chuyển hàng hóa khi được các công ty, các  đại lý ủy thác.

 

dich-vu-hang-hai-la-gis

Dịch vụ bốc dỡ hàng hóa trên cảnh biển

Những container hàng hóa khi cập bến cảng thì các công ty hàng hải sẽ sử dụng những máy móc chuyên dụng bốc dỡ hàng hóa từ trên thuyền xuống bến cảng cho khách hàng. Vận chuyển hàng hóa đến địa điểm của khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu.

Trên đây là những câu trả lời cho ai còn chưa biết dịch vụ hàng hải là gì? với những người đang có như cầu vận chuyển hàng hóa đi quốc tế thì cũng có thể sử dụng đến những dịch vụ của công ty hàng hải để vận chuyển hàng hóa của mình.

 

dich-vu-hang-hai-la-gi1

Xem thêm:  Chuyển nhà quận Long Biên